Cách bảo quản bàn ghế gỗ xoan đào và xử lý khi gặp sự cố

Cách bảo quản bàn ghế gỗ xoan đào và xử lý khi gặp sự cố
5 (100%) 1 vote

Một bộ bàn ghế gỗ Xoan Đào đẹp sẽ luôn giữ được độ bền mới nếu như biết cách bảo quản đúng cách. Sau đây Amia sẽ đưa ra cho bạn một số bí quyết bảo quản bàn ghế gỗ Xoan Đào và những mẹo nhỏ để xử lý các sự cố trong quá trình sử dụng nhé!

sofa go xoan dao dep

Những lưu ý để bảo quản bàn ghế gỗ Xoan đào luôn mới

  1. Sơ chế sofa gỗ Xoan đào khi mới mua về

Đồ gỗ mới bạn nên sử dụng giấm hoặc nước chè để lau trên bề mặt sản phẩm sẽ giúp giữ được màu sắc bền lâu và sáng bóng.

Cụ thể là trước khi quét lớp sơn lên đồ gỗ , chúng ta nên dùng giấm lau qua một lượt nhờ đó sau ki sơn màu sắc của đồ gỗ sẽ rất sáng bóng.

Sau khi quét sơn lên nếu dùng nước chè đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt gỗ sẽ bóng hơn và giúp cho lớp sơn không bị bong tróc.

2. Bay mùi sơn nhờ sữa bò

Sau khi đun sôi sữa bò đổ vào một cái đĩa hoặc bát, để gần bộ bàn ghế hoặc có thể ủ kín lại sẽ giúp cho mùi sơn bay dần.

3. Mẹo đơn giản làm đồ gỗ mới trở lại

Sau một thời gian sử dụng, đồ gỗ sẽ bị phai màu và không giữ được độ mới như lúc đầu.  Chúng ta sử dụng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế không những tẩy sạch được các vết bẩn mà còn giữ cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

4. Dùng bàn chải lông quét bụi

Đồ gỗ dùng lâu ngày sẽ bị bám bụi, chúng ta có thể dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ vào những kẽ có bụi bẩn sẽ giúp làm sạch triệt để được bề mặt sản phẩm.

5. Dùng giấy bạc để tẩy vết ố do trà

Trên mặt bàn trà thường có những vết ố lâu ngày do nước chè ngấm lại. Để xóa đi vết bẩn này ta có thể rắc lên bàn một chút nước, dùng giấy bạc trong bao thuốc lá lau qua lau lại rồi dùng nước để làm sạch hết những vết cáu của trà sẽ hết.

6. Xử lý vết rộp trên đồ gỗ

Bàn ghế gỗ Xoan Đào trong quá trình sử dụng do một số tác động nên có thể xuất hiện những vết rộp màu trắng bạn có thể dùng vải thấm dầu hỏa để lau đi hoặc dung dịch amoniac để chà lên bền mặt. Ngoài ra còn có thể dùng còn iot.

7. Cách xóa vết cháy, vết xước trên đồ gỗ

Nếu vết cháy nhỏ trên bề mặt sơn ta có thể quấn một lớp vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm lau nhẹ tay vào vết cháy, sau đó bôi lên một lớp nến mỏng, vết cháy sẽ tan mất.

Còn vết xước ta có thể dùng bút nến cùng màu để vẽ lên che đi vết xước đó.

8. Đồ gỗ bị nứt

Đối với trường hợp bàn ghế gỗ Xoan Đào bị nứt bạn có thể lấy vải bông cũ đốt thành tro trộn với dầu trẩu sông thành dạng hồ đặc, nhét vào vết nứt của đồ gỗ, sau đó đem đi phơi khô. Sau khi phơi khô vết nứt sẽ rất chắc và kín.

Trên là những bí quyết nho nhỏ để bảo quản bàn ghế gỗ Xoan Đào luôn bền đẹp theo thời gian mong rằng sẽ giúp được phần nào cho gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo: Mẫu sofa gỗ Xoan Đào đẹp giá rẻ cho phòng khách

 

Posted in Tư vấn and tagged , .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *