Bàn ghế gỗ Gụ khác gì bàn ghế gỗ Sồi?

Bàn ghế gỗ Gụ khác gì bàn ghế gỗ Sồi?
Mời bấm chọn

Những người lâu năm trong nghề thì việc phân biệt đồ gỗ sẽ rất dễ dàng bởi mỗi loại sẽ có đặc tính riêng nhưng đối với những người ngoài ngành thì rất khó có thể nhận biết được các loại gỗ với nhau. Sau đây Amia sẽ  đưa ra cho các bạn cách nhận biết bàn ghế gỗ Gụ  và bàn ghế gỗ sồi chuẩn không cần chỉnh.

Trong sản xuất nội thất những dòng gỗ tự nhiên được sử dụng chủ yếu hiện nay có thể kể đến như gỗ Xoan Đào, Gỗ Sồi,  gỗ Gụ, gỗ Hương,..  mỗi loại sẽ tạo ra những sản phẩm có màu sắc và ưu điểm riêng. Hãy cùng so sánh hai loại gỗ Gụ, gỗ Sồi theo các tiêu chí đặc tính, giá thành và độ bền nhé

Đặc tính của gỗ Gụ và gỗ sồi

Là một loại gỗ thuộc dòng quý hiếm tại Việt Nam chính vì thế gỗ Gụ luôn được nhiều người chú ý đến với những đặc điểm nổi bật như:

  • Thớ gỗ theo tảng ,vân đẹp mịn màng ,màu vàng trắng, để lâu ngày chuyển màu nâu sẫm
  • Là loại Gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh. Gỗ hay được dùng để đóng bàn ghế giường tủ sập cao cấp.
  • Có mùi chua đặc trưng nhưng không bị hăng
go gu va go soi

Cách phân biệt gỗ Gụ và gỗ Sồi

Còn đối với gỗ sồi sẽ có những đặc điểm sau

  • Vân gỗ độc đáo, có màu vàng trắng ( gỗ sồi trắng) càng vào tâm thì càng đậm
  • Không bị cong vênh theo thời gian
  • Khả năng chống mối mọt tốt

Để phân biệt hai loại này bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc hoặc ngửi là có thể nhận ra được một cách nhanh chóng.

Giá thành của bàn ghế gỗ Gụ và bàn ghế gỗ Sồi

Do quý hiếm nên giá thành để sở hữu bộ ghế gỗ Gụ sẽ đắt hơn so với ghế gỗ sồi từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy kiểu dáng.

Những bộ ghế gỗ sồi có giá chỉ từ 7 đến 10 triệu đồng, trong khi gỗ Gụ lên đến hàng chục triệu đồng một bộ.  Đối với các gia đình có mức thu nhập bình dân thì có thể mua bàn ghế gỗ sồi bởi vẫn có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cần thiết mà giá thành lại rẻ.

Gia đình nào sở hữu bộ bàn ghế gỗ Gụ sẽ thể hiện được sự quyền quý và giàu có bởi phải mất một số tiền không nhỏ để sở hữu nó.

Độ  bền của hai loại bàn ghế gỗ

So với bàn ghế gỗ sồi thì gỗ gụ sẽ có độ bền cao hơn, khả năng chống mối mọt cũng như nhiều yếu tố khác đều vượt trội hơn rất nhiều chính vì thế những bộ bàn ghế gỗ Gụ thường có tuổi thọ truyền từ đời này sang đời khác.

bao gia ban ghe go

Bộ bàn ghế gỗ sồi đẹp hiện đại

Đối với những gia đình thường xuyên thích thay đổi thì có thể chọn bàn ghế gỗ sồi bởi giá thành rẻ mà độ bền cũng được hàng chục năm nên khi muốn thay bộ bàn ghế khác cũng đỡ tiếc hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết nên mua bàn ghế gỗ sồi hay bàn ghế gỗ gụ để có thêm thông tin lựa chọn cho gia đình mình.

 

Posted in Sofa gỗ đẹp giá rẻ and tagged , , , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *